Your IP: 3.80.218.53
Today: ธ.ค. 10, 2018

สงกรานต์ ปีใหม่ไทย ๕๘

ในทางโหราศาสตร์ "วันมหาสงกรานต์" จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อยู่ระหว่าง 12, 13, 14, 15 เมษายน ของทุกปี ส่วนในสงกรานต์ 2558 นี้วันมหาสงกรานต์ คือ “วันที่ 14 เมษายน 2558” ตรงกับวันอังคาร นั่นหมายความว่านางสงกรานต์ปีนี้จึงเป็น "นางรากษสเทวี" ทรงพาหุรัดทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนู เสด็จนั่งมาเหนือหลังวราหะ (หมู) เป็นพาหนะ ในช่วงสงกรานต์ประเพณีของไทยที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ คือ การทำบุญเสริมดวง รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ขอขมาพ่อแม่ เป็นต้น ในปัจจุบันก็มีการฉลองสงกรานต์ด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็ขอให้ระมัดระวังในการขับขี่พาหนะในการเดินทางด้วย เมาไม่ขับ หากเดินทางไกลก็ตรวจสอบเส้นทางและรถยนต์ก่อนออกเดินทาง ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลจตุรพักตรพิมาน