Your IP: 54.162.10.211
Today: ก.ย. 20, 2017

ประวัติโรงพยาบาลจตุรพักตรพิมาน จังหวัดร้อยเอ็ด

ที่ตั้งอำเภอจตุรพักตรพิมาน

อำเภอจตุรพักตรพิมาน เป็นอำเภอขนาดกลาง ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดร้อยเอ็ด ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ระยะทาง 24 กิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อ ดังนี้

ทิศเหนือ จรดเขตอำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด

ทิศไต้ จรดเขตอำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด

ทิศตะวันออก จรดเขตอำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด

ทิศตะวันตก จรดเขตอำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด และอำเภอวาปีประทุม จังหวัดมหาสารคาม

ข้อมูลทั่วไปของโรงพยาบาลจตุรพักตรพิมาน

โรงพยาบาลจตุรพักตรพิมาน ตั้งอยู่ห่างจากตัวจังหวัดร้อยเอ็ดไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ประมาณ 24 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากตัวอำเภอไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 2 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 4 ตำบลหัวช้าง อยู่นอกเขตสุขาภิบาล บนเนื้อที่ 85 ไร่ 3 งาน 27 ตารางวา เปิดเป็นโรงพยาบาล ขนาด 10 เตียง เมื่อ พ.ศ. 2526 และได้ขยายเป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2539 โดยมีผู้อำนวยการตั้งแต่ตั้งโรงพยาบาลจนถึงปัจจุบัน จำนวน 9 คน

1. นายแพทย์พรชัย อนันต์ภัทรชัย พ.ศ. 2526 - 2527

2. นายแพทย์ไพบูลย์ ค้ำพันธุ์ พ.ศ. 2527 - 2528

3. นายแพทย์สุรินทร์ ประสิทธิ์หิรัญ พ.ศ. 2528 - 2529

4. นายแพทย์สมชาย ศรีสมบัณฑิต พ.ศ. 2529 - 2530

5. นายแพทย์ประทุมทอง ยาทุม พ.ศ. 2530 - 2531

6. นายแพทย์วันชัย อัตถากร พ.ศ. 2531 - 2532

7. นายแพทย์ธรรมนูญ กมลมาตยากุล 2532 - 2536

8. นายแพทย์ชูชัย เต็มธนะกิจไพศาล 2536 - 2558

9. นายแพทย์สุพัชร์ศักย์ พันธุ์ศิลา 2558 - ปัจจุบัน

แก้ไขล่าสุด (วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฏาคม 2016 เวลา 09:38 น.)